NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CỦA TÁO TRONG QUÁ TRÌNH LƯU TRỮ 

0  Bình luận | 06/10/2021

Hầu hết người trồng và nhà cung cấp táo hoàn toàn sai về thông tin này:

Trong quá trình khảo sát, chúng tôi phát hiện 30% lượng táo có thể bị hư hại sau thu hoạch nếu lưu trữ sai cách. Nhưng hầu hết người trồng và các nhà cung cấp táo không biết điều này. Hãy cùng Finom tìm hiểu những thông tin cần thiết này nhé, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của bạn đấy!

Sau khi khảo sát, chúng tôi ghi nhận được ý kiến được đồng thuận nhiều nhất là nguyên nhân của vấn đề 30% lượng táo bị hư hại sau thu hoạch vì lưu trữ sai cách vì hầu hết đều cho rằng đầu tư vào kho lạnh có chi phí cao nên không cần thiết. Nhưng một thông tin đáng tin cậy cho rằng, những người trồng và xuất nhập khẩu táo có kinh nghiệm đều cho rằng việc đầu tư thực hiện kho lạnh có chi phí ít tốn kém hơn nhiều so với các khoản đầu tư để tăng năng suất và thu hoạch cây trồng. 

Các điều kiện lưu trữ lý tưởng cho táo bao gồm:

• Nhiệt độ 0°C – 3°C

• Độ ẩm 90-95%

• Không chứa khi Ethylene (C2H4)

• Không có mầm bệnh trong không khí

Các kho lạnh truyền thống chỉ giải quyết được một trong số bốn yếu tố trên là nhiệt độ mà bỏ qua ba yếu tố còn lại, điều này không tối ưu được quá trình bảo quản của trái cây trong kho lạnh. Vậy, máy lọc khí Bio Turbo giải quyết được vấn đề này không? Và giảm tổn thất như thế nào?

Tổn thất do khí Ethylene và mầm bệnh trong không khí là những vấn đề phổ biến mà hầu hết các nhà xuất nhập khẩu trái cây phải đối mặt. Công ty xuất nhập khẩu Super Fresh không phải là ngoại lệ. Họ đã lắp đặt hệ thống Bio Turbo trong phòng lạnh, kết quả là chất lượng của các loại trái cây được lưu trữ và bảo quản được cải thiện đáng kể. Cụ thể là táo vẫn giữ nguyên chất lượng trong một thời gian dài hơn, nho không mềm nhanh và vẫn căng mọng sau thời gian lưu trữ. 

Một yếu tố tối ưu khác, nấm mốc và vi khuẩn trong không khí đã được giảm thiểu kể từ khi khách hàng bắt đầu sử dụng Bio Turbo. Trong phòng lạnh không còn mùi trái cây hư như trước đây là một minh chứng cho vấn đề này. 

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU KHÔNG LOẠI BỎ ETHYLENE KHỎI PHÒNG LẠNH?

Dựa trên dữ liệu thu thập được, một hộp táo vào đầu mùa có giá 200.000đ, nhưng sau 3 tháng lưu trữ, giá chỉ còn 175.000đ do chất lượng bị giảm. Đối với một kho lạnh trung bình 1000m3 có thể tổn thất hơn 110 triệu đồng mỗi mùa! Lý do hàng đầu là nồng độ Ethylene trong phòng lạnh làm cho táo chín nhanh hơn và mất độ cứng của táo.

Máy lọc khí Bio Turbo là một công nghệ hiệu quả để loại bỏ khí Ethylene và vi khuẩn trong không khí. Nhờ thiết bị này, khách hàng đã phản hồi tích cực những thay đổi đáng kể về chất lượng của táo. Vì không có sự sụt giảm giá thành, giúp họ tiết kiệm trung bình 120 đô la mỗi tấn táo.

 

Một đặc điểm khác giúp máy lọc khí Bio Turbo được sử dụng ngày càng phổ biến trên thế giới là việc làm giảm nồng độ khí Ethylene trong phòng lạnh có thể ngăn ngừa bỏng bề mặt trên táo. Bỏng bề mặt là một rối loạn sinh lý gây ra các mảng nâu trên da táo trong thời gian lưu trữ của chúng. Táo bị bỏng bề mặt vẫn có thể ăn được, nhưng không còn được bán như một sản phẩm cao cấp có giá cao như ban đầu. Hầu hết lượng táo bị bỏng bề mặt này sẽ bán với giá rất thấp cho các doanh nghiệp nước ép táo hoặc các ngành công nghiệp thực phẩm chế biến khác.

Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển bỏng bề mặt: thu hoạch sớm, thời gian lưu trữ dài và điều kiện thời tiết trước thu hoạch là một số trong số đó. Tuy nhiên, trong thời kỳ lưu trữ sau thu hoạch, khí Ethylene là một trong những yếu tố chính của hiện tượng này. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nồng độ Ethylene cao làm tăng sự tổng hợp enzyme α-farnesene sau đó bị oxy hóa và tạo ra sự đổi màu trên da táo. 

Từ những phân tích trên, cách duy nhất đã được chứng minh để ngăn ngừa sự chín sớm và nhiễm nấm của táo cũng như các loại trái cây khác sau quá trình thu hoạch là kéo dài thời gian sử dụng cho trái cây bằng cách làm chậm quá trình chín (giảm nồng độ khí Ethylene trong phòng lạnh) và loại bỏ mầm bệnh trong không khí bảo quản trái cây.

Máy lọc khí Bio Turbo đến từ Mỹ, đã được tin dùng tại hơn 50 quốc gia, ra mắt với nhiều lựa chọn cho các thể tích phòng lạnh khác nhau, từ vài chục cho đến tới 6000 m3. Ngoài ra, Miatech cũng phát triển dòng sản phẩm Bio Turbo 100i chuyên sử dụng cho xe lạnh vận chuyển nông sản.

Thiết bị lọc khí này được lắp đặt và vận hành đơn giản, chi phí duy trì, bảo dưỡng thấp so với nhiều công nghệ lọc không khí phòng lạnh khác.

Bio Turbo được sản xuất bởi Miatech đến từ Mỹ, là một công ty dẫn đầu về sản xuất các giải pháp bảo quản nông sản trên toàn cầu với kinh nghiệm dày dặn. Là nhà phân phối giải pháp Bio Turbo của Miatech tại Việt Nam, Finom tự tin mang lại cho khách hàng sản phẩm bảo quản nông sản được chúng tôi đánh giá là tối ưu trong thị trường bảo quản nông sản hiện nay.

Để xem thêm thông tin về giải pháp hút khí ethylene và diệt khuẩn/nấm trong kho lạnh bảo quản trái cây, vui lòng nhấn VÀO ĐÂY.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ:

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Lô Officetel L6-20, Tầng 20, Block Lucky, Tòa nhà Richmond City, 207C Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Văn phòng Đà Lạt: 24 Bạch Đằng, Phường 7, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam

Mail: info@finom.vn

Số điện thoại: 0949805890 - 02637305868

icon

Tổng đài hỗ trợ (8h00 - 22h00)

Email: info@finom.vn
icon