ỨNG DỤNG VẢI ĐỊA KỸ THUẬT TRONG CANH TÁC NHÀ KÍNH

0  Bình luận | 29/06/2021

Trong thời đại công nghệ 4.0 - thời đại áp dụng kỹ thuật tiên tiến, công nghệ hiện đại từ khâu: chọn giống, chuẩn bị đất canh tác, phương pháp canh tác, hạn chế rủi ro do thời tiết, khí hậu mang lại. Vải địa kỹ thuật (còn gọi là bạt địa kỹ thuật) được tận dụng để tối đa hoá năng suất cây trồng. Trong bài viết này, hãy cùng Finom tìm hiểu về loại vải địa này nhé!

VẢI ĐỊA KỸ THUẬT LÀ GÌ?

Với chất liệu 100% polypropylene, vải địa kĩ thuật đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: xây dựng, đắp đê điều,… Nhờ những ưu điểm ứng dụng vào việc canh tác, trong những năm gần đây, vải địa kỹ thuật ngày càng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là canh tác trong nhà màng, nhà lưới.

THÀNH PHẦN CỦA VẢI ĐỊA KỸ THUẬT?

Vải địa kỹ thuật được làm từ một hoặc hai loại polymer (polyester hoặc polypropylen..), những sản phẩm phụ từ dầu mỏ. Tùy vào đặc tính sản phẩm như độ dãn, độ thấm nước, sức chịu kéo mà sản phẩm sẽ có hợp chất và cấu tạo khác nhau. 

ƯU ĐIỂM CỦA VẢI ĐỊA KỸ THUẬT

Với ưu điểm độ bền cao, giữ ẩm cho đất, lọc nước, vải địa kỹ thuật được dùng trong nông nghiệp như trồng rau, hoa màu tạo ra các luống rau sạch, tăng năng suất, hạn chế khâu làm cỏ, hiệu quả kinh tế cao.

Ngoài ra, vải địa kỹ thuật còn được dùng làm lối đi trong vườn, giúp người nông dân dễ dàng vệ sinh khu vườn, đồng thời giúp cách ly mầm bệnh, sinh vật gây hại có trong đất với môi trường canh tác trong nhà màng, nhà lưới.

 

Ngoài ra, vải địa kỹ thuật màu trắng có khả năng tán xạ ánh sáng, giúp tăng cường lượng ánh sáng bên trong nhà màng, thúc đẩy quá trình quang hợp và tăng năng suất cây trồng và chất lượng nông sản.

Không thể phủ nhận lợi ích của vải địa kỹ thuật đối với cây trồng, nó giúp người nông dân tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí chăm sóc cây trồng hơn, vì vậy đây là sản phẩm đáng để bạn tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến vải địa kỹ thuật trong canh tác nhà kính.  

Finom – Phụng sự nhà nông Việt chuyên cung cấp các sản phẩm, vật tư nông nghiệp (vải địa kỹ thuật, túi PE trồng trọt, dây treo, xơ dừa, hệ thống tưới,…), là nơi uy tín để bạn lựa chọn sản phẩm vải địa kỹ thuật, mang đến giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn. 

Mọi thông tin về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ Ms. Hàng – 0949 23 77 33 hoặc tham khảo tại website: https://finom.vn

 

 

icon

Tổng đài hỗ trợ (8h00 - 22h00)

Email: info@finom.vn
icon